Sài Gòn: Thịt Heo Bị Gom Sang Trung Quốc
Một tháng trước, do giá thức ăn gia sức tăng theo giá xăng nên thịt heo đã tăng giá nhẹ. Hiện nay, tại các chợ đầu mối, giá thịt heo vẫn tiếp tục tăng. Nhiều tiểu thương cho biết, heo tiếp tục được gom chuyển ra Bắc hoặc xuất sang Trung Quốc cộng với việc dịch heo lở mồm long móng diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khiến thịt heo khan hiếm, giá liên tục tăng. Hiện giá heo hơi tăng 3.000 - 4.000đ/kg so với giữa tháng 3-2011, lên khoảng 50.000đ/kg. Giá thịt heo pha lóc tại các chợ đầu mối tăng từ 1.000 - 3.000đ/kg. Hiện giá sườn non lên 86.000đ/kg, cốt-lết lên 64.000đ/kg, nạc dăm khoảng 65.000đ/kg... Ngay cả đối với công ty chế biến thực phẩm Vissan chuyên cung ứng các mặt hàng thịt tươi, chế phẩm từ thịt… để bình ổn thị trường thì dự kiến từ 1-4-2011 cũng sẽ tăng giá khoảng 15% so với hiện nay. Cụ thể, giá thịt heo đùi từ 60.000đ lên 78.000đ/kg, thịt ba rọi từ 70.000đ lên 81.000đ/kg... (Photo VB)
Một tháng trước, do giá thức ăn gia sức tăng theo giá xăng nên thịt heo đã tăng giá nhẹ. Hiện nay, tại các chợ đầu mối, giá thịt heo vẫn tiếp tục tăng. Nhiều tiểu thương cho biết, heo tiếp tục được gom chuyển ra Bắc hoặc xuất sang Trung Quốc cộng với việc dịch heo lở mồm long móng diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khiến thịt heo khan hiếm, giá liên tục tăng. Hiện giá heo hơi tăng 3.000 - 4.000đ/kg so với giữa tháng 3-2011, lên khoảng 50.000đ/kg. Giá thịt heo pha lóc tại các chợ đầu mối tăng từ 1.000 - 3.000đ/kg. Hiện giá sườn non lên 86.000đ/kg, cốt-lết lên 64.000đ/kg, nạc dăm khoảng 65.000đ/kg... Ngay cả đối với công ty chế biến thực phẩm Vissan chuyên cung ứng các mặt hàng thịt tươi, chế phẩm từ thịt… để bình ổn thị trường thì dự kiến từ 1-4-2011 cũng sẽ tăng giá khoảng 15% so với hiện nay. Cụ thể, giá thịt heo đùi từ 60.000đ lên 78.000đ/kg, thịt ba rọi từ 70.000đ lên 81.000đ/kg... (Photo VB)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét