Trong một bản thông cáo công bố hôm qua, 25/12/2011, tập đoàn sữa quốc doanh Mông Ngưu xin lỗi công chúng về vụ sữa nhiễm aflatoxine. Giới chức kiểm tra chất lượng thực phẩm đã phát hiện trong sữa do Mông Ngưu sản xuất một hàm lượng chất gây ung thư aflatoxine « cao », nhưng đã được phá hủy kịp lúc « trước khi » bán ra thị trường. Hóa chất nguy hiểm này được tìm thấy tại một nhà máy sản xuất của Mông Ngưu tại tỉnh Tứ Xuyên.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, aflatoxine nhiễm vào sữa qua thức ăn của bò sữa bị mốc. Chất aflatoxine làm tăng nguy cơ ung thư gan và nhiều bệnh ung thư khác.
Tại Trung Quốc thường xuyên xảy ra tai tiếng thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh, như dầu ăn cũ tái chế, trứng nhuộm màu, nấm gây ung thư, đậu hủ giả, rượu giả v..v….Vụ làm cho công luận bàng hoàng nhất là vào năm 2008 với nạn sữa pha melamine để làm tăng tỷ lệ chất đạm một cách gian dối. Vụ này đã gây tử vong cho 6 trẻ em và khoảng 300 ngàn nạn nhân nhi đồng bị bệnh.
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, aflatoxine nhiễm vào sữa qua thức ăn của bò sữa bị mốc. Chất aflatoxine làm tăng nguy cơ ung thư gan và nhiều bệnh ung thư khác.
Tại Trung Quốc thường xuyên xảy ra tai tiếng thực phẩm thiếu an toàn vệ sinh, như dầu ăn cũ tái chế, trứng nhuộm màu, nấm gây ung thư, đậu hủ giả, rượu giả v..v….Vụ làm cho công luận bàng hoàng nhất là vào năm 2008 với nạn sữa pha melamine để làm tăng tỷ lệ chất đạm một cách gian dối. Vụ này đã gây tử vong cho 6 trẻ em và khoảng 300 ngàn nạn nhân nhi đồng bị bệnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét